ผู้เขียน หัวข้อ: เชลซี กับตำแหน่งเต็งหนึ่ง  (อ่าน 8385 ครั้ง)

Linda

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
เชลซี กับตำแหน่งเต็งหนึ่ง
« เมื่อ: มิถุนายน 09, 2013, 07:58:18 AM »
       เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายทั้งถ้วยยุโรปใบเล็ก และใบใหญ่ แต่ทางฝั่งถ้วยใบใหญ่อาจจะขับเคี่ยวกันมันส์หน่อย เมื่อทีมที่ทะลุเข้าไปสี่ทีม ล้วนเป็นทีมดังยักษ์ใหญ่ของยุโรปทั้งสิ้น ส่วนในถ้วยยุโรปใบเล็ก ทีมที่ดูเป็นทีมเต็งสำหรับการคว้าแชมป์มีหนึ่งเดียว คือ เชลซี จากอังกฤษ เพราะอีกสามทีมที่เหลือมาตรฐานยังดูจะเป็นรองทีมดังจากอังกฤษอยู่พอสมควร โดยสามทีมประกอบไปด้วยทีมที่เจอกับเชลซีในรอบรองชนะเลิศ ก็คือ เอฟซี บาเซิ่ล จากสวิตเซอร์แลนด์ และสองทีมที่จะพบกันเองคือ เฟเนบาเช่ จากตุรกี กับ เบนฟิก้า จากโปรตุเกส

       ซึ่งแน่นอนในฐานะของทีมเต็ง เชลซีเป็นทีมที่มีโอกาสจะผ่านบาเซิ่ลเข้าไปชิงได้แบบสบายๆ แล้วโอกาสที่จะเก็บชัยในนัดชิงก็มีสูง ถึงแม้ ณ เวลานั้น จะมีผู้เล่นตัวหลักประสบปัญหาอาการบาดเจ็บบ้าง แต่เท่าที่ดูจากตัวสำรอง ขุมกำลังของเชลซีก็เป็นต่อทุกทีมอยู่วันยังค่ำ กระนั้นก็มีโอกาสเช่นกันที่พวกเขาจะเล่นผิดฟอร์มและทำตัวเองร่วงตกรอบรองชนะเลิศ หรือพลาดท่าพ่ายในนัดชิง และก็อยู่ที่คู่แข่งทั้งสามทีมด้วยว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เพราะก็ต้องไม่ลืมว่าในรอบที่แล้ว ทีมอย่างบาเซิ่ลก็ล้มทีมแกร่งจากอังกฤษ อย่าง สเปอร์มาแล้ว หรือ เฟเนบาเช่เองพวกเขาก็โค่นทีมดังจากอิตาลี อย่าง ลาซิโอ ร่วงตกรอบมาเหมือนกัน ซึ่งถ้าดูชื่อชั้นกันจริงน่าจะเป็น สเปอร์ กับ ลาซิโอมากกว่าที่ได้ผ่านทะลุเข้ามารอบรองชนะเลิศ

       ฉะนั้นโอกาสคว้าแชมป์ยังไม่น่าปิดประตูอยู่แค่กับทีมเชลซีเท่านั้น ในโค้งสุดท้ายของฟุตบอลยูโรป้าลีก หรือถ้วยยุโรปใบเล็กนี้ ผมจึงอยากจะขอยกให้เป็นเรื่องของการพิสูจน์ความเป็นเต็งหนึ่งของเชลซีละกันครับ หากคำว่าเต็งหนึ่งยังคงน่าเกรงขาม เชลซีจะแสดงให้เห็นและคว้าแชมป์ไปคอรงได้ในที่สุด แต่ถ้าพวกเขาพลาดท่า และกลายเป็นทีมนอกสายตาที่คว้าแชมป์ไปครอง งานนี้ไม่ว่าฟุตบอลรายการไหน คำว่า เต็งหนึ่ง หรือ เต็งแชมป์ก็คงจะดูลดความน่าเกรงขามลงไปเยอะเลยล่ะครับ